Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Chống sót rét bằng Hải sâm


Hải sâm có thể cung cấp vũ khí hiệu quả để ngăn chặn sự truyền bệnh của ký sinh trùng sốt rét. Đó là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng đế London, Anh. Theo Hãng tin BBC, nhóm khoa học gia đã nối một đoạn gien của hải sâm vào gien của muỗi.


Kết quả cho thấy phương pháp trên có thể chống lại một vài loại ký sinh trùng gây bệnh sốt rét bằng cách tạo ra lectin, một chất độc hại đối với ký sinh trùng đang trong giai đoạn đầu, gọi là ookinete. Thông thường, ookinete di chuyển xuyên qua thành bao tử của muỗi và sản xuất hàng ngàn tế bào con, xâm chiếm tuyến nước bọt của muỗi sau đó. Lectin có tác dụng giết chết các ookinete trước khi chúng thực hiện chuyến hành trình chết chóc trên.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -