Chống sót rét bằng Hải sâm
Hải sâm có thể cung cấp vũ khí hiệu quả để ngăn chặn sự truyền bệnh của ký sinh trùng sốt rét. Đó là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng đế London, Anh. Theo Hãng tin BBC, nhóm khoa học gia đã nối một đoạn gien của hải sâm vào gien của muỗi.
Kết quả cho thấy phương pháp trên có thể
chống lại một vài loại ký sinh trùng gây bệnh sốt rét bằng cách tạo ra
lectin, một chất độc hại đối với ký sinh trùng đang trong giai đoạn
đầu, gọi là ookinete. Thông thường, ookinete di chuyển xuyên qua thành
bao tử của muỗi và sản xuất hàng ngàn tế bào con, xâm chiếm tuyến nước
bọt của muỗi sau đó. Lectin có tác dụng giết chết các ookinete trước
khi chúng thực hiện chuyến hành trình chết chóc trên.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét